BĐS Dọc tuyến metro bến thành – suối tiên sẽ đắt giá

BẤT ĐỘNG SẢN ĂN THEO TUYẾN GA METRO TĂNG GIÁ TRỊ THEO THỜI GIAN

Ở các nước phát triển như ở Nhật Bản, giá nhà đất và căn hộ dọc tuyến Metro luôn đắt giá và không ngừng tăng theo thời gian.

Ở thành phố HCM tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên trong thời gian vừa qua có những biến động và có xu hướng tăng, nguyên nhân không chỉ vì đây là xu hướng chung của các nước phát trên thế giới, mà quan trọng là tuyến metro mang đến những lợi ích vượt trội không chỉ cho người dân mà còn cho việc nâng cao hiệu quả trong quy hoạch hạ tầng đô thị.

Sự đổi mới hạ tầng Thành phố Hồ Chí Minh

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên với tổng chiều dài 19,7 km từ Bến Thành (Quận 1) đến Quận 9 qua 14 nhà ga, được xem là một bước đưa thành phố trở nên hiện đai, sánh tầm với các thành phố lớn tại các nước phát triển. Tuyến giao thông này cũng trở thành biểu tượng của một thành phố hiện đại trong tương lai với vai trò quan trọng trong kết nối giao thông và tạo nên vẻ mỹ quan đô thị.

Metro được xem là một trong những phương tiện giao thông hiện đại quan trọng, giúp người dân di chuyển nhanh đến các địa điểm trong nội bộ thành phố mà không phải tốn nhiều chi phí, đồng thời, tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường và tiết kiệm thời gian cho người dân.

Ngoài ra, tuyến Metro cũng sẽ tạo nên một hình ảnh hiện đại cho thành phố, đặc biệt là tuyến kết nối từ Quận 1 đến khu Đông TP.HCM – nơi có tuyến Metro chạy ngang với hạ tầng cơ sở được đầu tư quy mô lớn.

Chính sự triển khai đồng bộ hạ tầng kết nối đã làm cho giá trị trong khu vực không ngừng tăng cao, bởi hạ tầng và giao thông là những yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của một khu vực, từ đó giá trị bất động sản cũng tăng theo do nhu cầu người dân tăng theo tốc độ đô thị hóa

Phương tiện đi lại tiện nghi hiện đại tác động đến giá trị bất động sản

Theo các chuyên gia đánh giá, khi tất cả các tuyến Metro đi vào hoạt động, toàn bộ diện mạo đô thị sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ. Kèm theo sự hình thành hàng loạt tiện ích đi kèm cũng được đầu tư xây dựng như: siêu thị, cửa hàng tiện ích, nhà hàng, trung tâm thương mại… Chính vì những lý do đó, nhà ở cận tuyến Metro đã bắt đầu trở thành xu hướng nhà ở tương lai do theo thời gian, làm thay đổi thói quen di chuyển, sinh hoạt của người dân, từ đó tác động đến giá trị của bất động sản

Chính vì lẽ đó, không chỉ ở Việt Nam, mà tại các nước phát triển trên thế giới, gần nhất là các Đông Nam Á như: Philipines, Thái Lan, Singapore… giá trị bất động sản cạnh các tuyến Metro tăng giá từ 6,5 – 20,55%, còn tại Mỹ hay Nhật Bản có mức tăng từ 4,5 – 20% so với những khu vực khác.

Dự án Saigon Gateway nằm ngay ga số 11 tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên.

Tại Việt Nam, kể từ năm 2012 khi tuyến Metro bắt đầu được khởi động xây dựng, hàng loạt nhà đầu tư đã “đón đầu” cơ hội với nhiều dự án được xây dựng. Riêng dọc tuyến xa lộ Hà Nội và những nơi có tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đang hình thành chạy qua, lượng căn hộ cũng tăng nhanh với những dự án thuộc nhiều phân khúc, tùy nhiên hầu hết là thuộc phân khúc cao cấp

Đầu tháng 4/2017, Chủ đầu tư CTY CP BĐS Hiệp Phú đã ra mắt dự án căn hộ Saigon Gateway do Đất Xanh Miền Nam phát triển có vị trí đắc địa chỉ cách ga số 11 tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên 200 mét và liền kề các khu dân cư, đô thị cao cấp như An Phú An Khánh, Thủ Thiêm (Quận 2)… Căn hộ tuy chỉ mới ra mắt nhưng tất cả các chỗ đã được đặt chỗ, giá bán công bố chỉ từ 1,15 tỷ đồng/ căn 2 phòng ngủ với nội thất được thiết kế tối ưu và thông minh với giải pháp Smart Home 360.

Dự án Saigon Gateway nằm ngay ga số 11 tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên.
Dự án Saigon Gateway nằm ngay ga số 11 tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên.

Bên trong dự án là hàng loạt tiện ích cao cấp như: Hồ bơi, công viên, khu thể thao, khu thương mại, shophouse, khu vui chơi trẻ em… cùng sự yên tâm tuyệt đối với hệ thống an ninh 3 lớp, thẻ từ thang máy và khóa cửa vân tay cho từng căn hộ.

Đặc biệt, ở dự án Sài Gon Gateway khách hàng có thể được ngân hàng hỗ trợ cho vay đến 70%, trả góp chỉ từ 9 triệu đồng/tháng. Do đó, Saigon Gateway không chỉ là sản phẩm phù hợp cho xu hướng nhà ở hiện đại, mà còn là tâm điểm của thị trường căn hộ tại phía Đông thành phố do hội đủ các yếu tố về vị trí, giá cả, tiện ích và giải pháp nhà ở hiện đại.

 

 

 Leave a Reply